Tìm kiếm nhanh

[Hướng dẫn] Sửa lỗi share Facebook bị thiếu (sai) hình minh hoạ

Thảo luận trong 'Coding' đăng bởi vanmotweb, 22/06/2016 21:03.

 • vanmotweb

  vanmotweb Văn Một

  Bài viết sau có thể giúp bạn sửa lỗi khi chia sẻ link lên Facebook mà bị nhận sai hình ảnh minh hoạ, nhất là khi bạn dùng mã nguồn NukeViet.

  Hướng dẫn sửa lỗi share Facebook bị thiếu (sai) hình minh hoạ
  Hướng dẫn sửa lỗi share Facebook bị thiếu (sai) hình minh hoạ

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  Hầu hết các trường hợp hiển thị sai ảnh minh hoạ khi share (chia sẻ) link lên Facebook của các website dùng code NukeViet là do một trong các nguyên nhân sau đây.
  01/ Không có Open Graph image :
  Facebook cung cấp một nhóm các meta tag cho các nhà phát triển với cái tên Open Graph. Thuộc tính này giúp bổ sung một số thông tin cần thiết khi người dùng chia sẻ một liên kết nào đó lên mạng xã hội Facebook.
  Cấu trúc meta tag OG tham khảo.

  
  


  Ở đây chúng ta bàn đến thuộc tính og:image.
  Mặc định thẻ này được bổ sung trong NukeViet phiên bản 4. Các phiên bản thấp hơn chưa được hỗ trợ một cách mặc định. Chúng ta có thể điều chỉnh theme để bổ sung meta tag này cho website, nhưng tính hiệu quả không thật sự cao. Do đó tốt nhất các bạn nên nâng cấp website lên phiên bản NukeViet mới nhất để bổ sung tính năng này.

  02/ Hình ảnh giới thiệu không đạt chuẩn/không thể nhận diện.
  Trường hợp thứ hai mà chúng ta bàn đến là khi đã bổ sung các thể og nhưng  hình ảnh link khi chia sẻ lên Facebook vẫn không hiển thị hoặc hiển thị một hình ảnh "trời ơi" nào đó.
  Khi này, có 2 yếu tố bạn cần xét đến.
  ++ Trường hợp ảnh minh hoạ là một URL.
  Bạn có thể tham khảo một đoạn code chứa thẻ og bên dưới mà mình trích từ một phiên bản của NukeViet 4.x. Phiên bản hiện tại có lỗi ở phần ảnh minh hoạ của thuộc tính og. URL gốc bị gán thêm đoạn domain của website ở phía đầu.
  Khi đó link ảnh của bạn sẽ bị sai, dẫn đến việc share link trên Facebook cũng bị ảnh hưởng. Các phiên bản tiếp theo sẽ sửa phần lỗi này, còn hiện tại, để đảm bảo, bạn hãy upload ảnh hosting để đảm bảo mọi thứ luôn thông suốt.

  
  

  ++ Trường hợp ảnh được upload lên hosting
  Bạn sẽ thắc tại sao hình ảnh được upload lên hosting mà share link vẫn bị sai hình ảnh minh hoạ.
  Mặc định, Facebook yêu cầu ảnh minh hoạ cho link phải đạt 200px mỗi chiều cho hình ảnh mà thẻ og:image chỉ định. Nếu ảnh này không tồn tại (404) hoặc có kích thước quá nhỏ so với yêu cầu, Facebook sẽ bỏ qua và tự tìm kiếm ảnh tiếp theo phù hợp và gán vào link.

  Đó là lý do vì sao bạn share link mà Facebook lại nhận các ảnh từ banner hay từ block nào đó thay vì hình ảnh mà bạn đã cấu hình cho bài viết.
  Đối với NukeViet 4.x, kích thước ảnh minh hoạ ban đầu được cấu hình crop chỉ đạt khoảng 100px.
  Bạn giải quyết bằng cách tăng kích thước ảnh minh hoạ (thumbnail) khi upload cho website thông qua Admin Control Panel =>Quản lý file => Cấu hình ảnh Thumbnail.

  Hình ảnh  Chi tiết bạn có thể xem theo hướng dẫn Điều chỉnh kích thước thumbnail trên NukeViet 4.
  Sau đó hãy tiến hành upload lại các hình ảnh cần thiết để nó sinh ra các ảnh thumb có kích thước mong muốn. Đảm bảo bạn cấu hình crop ảnh phải trên 200px nhé.

  03/ Yếu tố hosting, tốc độ mạng
  Yếu tố cuối cùng này là ít ảnh hưởng nhất đến kết quả khi share bài viết của bạn lên MXH.
  ++ Hosting chặn các bots Facebook
  Một số hosting có cấu hình bảo mật khá cao, nhằm giảm băng thông cũng như giảm tải cho hệ thống mà các nhà cung cấp có thể chặn bớt các bots tìm kiếm dữ liệu từ các bộ máy tìm kiếm, các trang lấy tin tự động hay mạng xã hội, bao gồm Facebook hay Google, Google+ ...
  Dù khả năng này là rất thấp nhưng hãy đảm bảo bạn không bị vướng vào yếu tố này nhé.

  ++ Tốc độ mạng quá chậm
  Một yếu tố thú vị khác, đó là khi cáp quang quốc tế bị cá mập cắn hoặc mạng nhà bạn quá chậm. Quả thực nếu dính vào trường hợp này thì chúng ta không thể làm gì hơn.
  Nếu đủ kiên nhẫn, bạn có thể thử đi thử lại việc share link cho đến khi nào kết quả như ý muốn được hiển thị. Tốn chút ít thời gian nhưng chúng ta cũng không có lựa chọn nào khá hơn mà ha.

  Bạn cũng có thể dùng công cụ debug của Facebook để kiểm tra tất cả các thuộc tính còn thiếu hoặc bị lỗi của Website để tương tác tốt hơn với MXH này.

  Cuối cùng, chúc bạn thành công !

   

  Nguồn tin: SEOERA - Mê NukeViet

   
 • lumina430

  lumina430 Trần Long

  Mình dùng modules lấy tin tự động leechnews lấy bài và ảnh minh họa về host. Trong host đã thấy có ảnh minh họa. Mình dùng feedburner tự lấy tin rss của bài viết đó share lên twitter rồi từ twitter tự nó đăng lên fanpage. Tuy nhiên nó lại bị sai ảnh minh họa. Tình trạng này mình cũng bị khi dùng modules feednews. Có cách nào sửa không các anh xin chỉ giúp em với.

  Lấy ảnh về host cũng bị sai ảnh minh họa. Có tin bị có tin ko. Kiểu em lấy 10 tin thì 5 bị 5 ko.

  Không lấy ảnh về host cũng giống vậy. Có tin bị tin lo.

   

  P/s: những tin bị sai ảnh minh họa thì em thấy cái ảnh đó là ảnh cũ của bài viết khác và từ lâu lắm rồi. Dùng bản nukeviet 4.0.29

   

  Mấy ô chứa code mà anh chia sẻ nó trống trơn.

   
 • anhyeuviolet

  anhyeuviolet Kenny Nguyen

  Hãy thử debug bằng công cụ của Facebook.

  Sai đâu sửa đó.

  https://developers.facebook.com/tools/debug/

   
 • lumina430

  lumina430 Trần Long

  Hướng dẫn sửa sai ảnh minh họa khi share link lên facebook với ạ

   

Chia sẻ trang này

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây