Tìm kiếm nhanh

GAI XƯƠNG - GAI ĐÔI CỘT SỐNG

Thảo luận trong 'Quảng Cáo & Rao Vặt' đăng bởi nhngoc, 22/12/2017 11:18.

 • nhngoc

  nhngoc nguyenhongngoc ngoc

  bệnh thái hóa cột sống là sự đi lên thêm ra của xương bên trên thân đốt xương sống, đĩa sụn hay dây chằng nói quanh khớp. Mọi người thường hay nhầm lẫn bệnh này mang bệnh gai đôi xương cột sống. Hướng đến về căn bệnh thoái hóa cột sống là gì sẽ khiến cho bạn đẩy lùi được những đợt đau do bệnh sẽ gây ra & để có 1 cột sống chắc chắn hơn.

  căn bệnh thái hóa cột sống là gì?
  Chứng bệnh gai cột sống là 1 trong bệnh gai cột sống, những đốt lưng bị đổi thay & mọc thêm những gai xương. Nó cũng có thể xuất hiện ở đĩa sụn hoặc dây chằng quanh co khớp.Các gai xương ở cột sống đó là các mỏm xương hoặc điểm lồi nhô ra tại những khớp. Độ dài của các gai xương này khoảng vài milimet và phần lớn mọi vị trí của cột sống đều có thể bị gai. Song, đốt sống cổ & thắt sườn lưng là vị trí dễ bị bệnh gai cột sống nhất.

  ✣ tỷ lệ người bị mắc gai cột sống tăng thêm và tăng dần theo giới hạn tuổi, nam nữ trên 40 tuổi có thể cao mắc bệnh trong đó phái mạnh với tỷ trọng mắc bệnh cao hơn.

  ✣ hầu như hầu như mọi người đều có có thể đang mắc căn bệnh thoái hóa cột sống nhưng những người cao tuổi, người làm việc nặng, người thao tác công sở cũng tương tự thanh nữ đến tuổi mãn kinh là đối tượng người tiêu dùng dễ bị bệnh nhất.

  =>> xem thêm: nguyên nhân của bệnh cách trị gai cột sống lưng

  triệu chứng gai cột sống thắt lưng
  đa số những người mắc bệnh đều có trải nghiệm về đau quặn sườn lưng mức độ tốt và chịu cất đc dù thỉnh thoảng có cơn đau dữ dội kéo dài vài ngày. Đau xương cột sống thắt sườn lưng với hiện tượng sau:

  -Đau có khả năng tập kết ở giữa thắt sườn lưng rất hay lan tỏa xuống háng rất hay chân.
  -Đau có thể đều đặn và nối dài đến 6 tuần
  –Gai cột sống thắt lưng thường đau thường xuyên hơn khi ngồi so với lúc đứng, đi và nằm. Song khi đứng thời gian dài cũng gây đau thường xuyên hơn, tựa như lúc khiêng vật nặng & khi khom người ra trước.
  -Thường đau sẽ nguy kịch ở vài động tác đặc trưng như khom người ra trước, xoay cột sống và khi nâng vật với trọng lượng nặng.

  lúc đĩa vùng đệm gọi tắt đĩa đệm bị ghé thì lỗ liên hiệp nơi dây thần kinh tủy sống chui qua bị hẹp lại có thể chèn ép rễ thần kinh gây tê và cóng hay yếu liệt phần cơ do rễ thần kinh chỉ đạo, lúc ấy gọi là bệnh lý dây thần kinh.

  nguyên do gây nên bệnh

  thái hóa - VÔI HÓA CỘT SỐNG:
  Phía đầu xương là khớp, khớp gồm: sụn sát xương, bao khớp(màng hoạt dịch), dây chằng, gân, cơ bắp.
  Trong xương sở hữu những dây thần kinh & động mạch máu nuôi xương.
  Sụn không tồn tại rễ thần kinh & động mạch máu, sụn nhận dưỡng chất bằng cách thẩm thấu nhờ đơn vị xương bên dưới sụn và dịch khớp trong màng hoạt dịch.
  Sụn là dạng lưới những sợi collagen tạo khuông vừa cứng, bền dai, dàn hồi phải chăng là lớp bảo quản và nên tránh cọ xát giữa hai đầu xương. Khi không được đáp ứng vừa đủ máu nuôi dưỡng, các sợi collagen tạo sườn ngày một cứng lại mất dần tính dẻo, dai, dàn hồi mang tới xơ hóa.
  tác dụng của các bước cọ xát mặt phẳng sụn khớp trở nên xù xì, lan rộng ra mất tính vững chắc và kiên cố biến dạng, tổn thương, đầu xương giao tiếp sở hữu nhau sinh đau.

  GAI XƯƠNG - GAI ĐÔI CỘT SỐNG:
  lúc đầu xương bị xơ hóa, viêm khớp, khớp bị chấn thương nhẹ không ổn định, gặp chấn thương làm cho hư hỏng xương, phản ứng của cơ thể sửa lại nơi bị chấn thương nhẹ làm cho xương cách tân và phát triển quá phát, mọc thêm xương ra, dầy lên. Cũng đều có thể ngọt ngào và lắng đọng canxi ở các dây chằng khớp do bức xúc của viêm khớp.
  những trường hợp bên trên có tên gọi là gai xương, bị ở xương cột sống thường gọi là gai đôi cột sống.
  thoái hóa, gai đôi nâng cao theo tuổi tác do già hóa của tế bào xương sụn, các chấn động, tai nạn ảnh hưởng tới xương khớp, viêm xương khớp, khô khớp, rách dây chằng, bao hoạt dịch. Máu nuôi sụn khớp giảm, người thao tác làm việc ít hoạt động như chuyên viên văn phòng, thợ may ngồi một nơi… các khớp xương cột sống ít hoạt động làm cho giảm sự thẩm thấu làm cho máu nuôi sụn, làm mướn việc nhọc, hoạt động quá vận tải làm cho tổn thương khớp, ăn và uống không đúng cách, độc tố trong máu, bệnh lâu năm, nan y, béo tròn cũng làm tăng thoái hóa, gai đôi.

  =>> xem thêm: nguyên nhân của bệnh tê cánh tay trái
  THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM:
  đĩa vùng đệm gọi tắt đĩa đệm nằm giữa hai đốt sống (Trừ đốt xương sống C1:C2 không có đĩa đệm).
  đĩa đệm gồm: màng sụn, vòng sợi bảo phủ và nhân nhầy phía trong. Đĩa vùng đệm sở hữu sự dàn hồi dần lớn, có nguy cơ biến dạng thuận theo lực tác động lên xương cột sống.
  căn bệnh Thoát vị đĩa đệm xảy ra lúc bao xơ vòng sợi bị rách nát 1 phần khiến cho nhân nhầy thoát ra hết bao xơ vòng sợi gây nên đàn áp màng cứng rể dây thần kinh hoặc đè ép tủy sống.
  nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm: do lực tác động lên đĩa đệm lớn hơn áp lực chịu chuyên chở của bao xơ vòng sợi khiến vòng sợi đĩa vùng đệm gọi tắt đĩa đệm bị rách rưới, nhân nhầy trong dĩa đệm thoát ra. Thường do gặp chấn thương xương cột sống, bưng vác nặng, xương cột sống bị xoắn khi làm cho tư thế sai, tuổi cao, vòng sợi thái hóa, mất nước, xịt đĩa đệm, trượt xương cột sống.

   

Chia sẻ trang này

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây