Tìm kiếm nhanh

Hỏi cách thể hiện chuẩn web

Thảo luận trong 'Các Vấn Đề Chung' đăng bởi billygoat, 02/03/2017 17:43.

  • billygoat

    billygoat Trần Phước

    Mình có 2 vấn đề cần hỏi xem có bạn nào biết hướng dẫn dùm nhé.

     

    1. ngôi sao đánh giá ngoài trang chủ giống như Nukeviet 3.xx (mình không thích cái "star" của 4.xx) hay hướng dẫn của @ anhyeuviolet  như thế này vẫn không thích : https://www.nuke.vn/forum/threads/shops-hien-thi-ngoi-sao-rating-o-chi-tiet-san-pham-192.html --- nên Nukeviet 3.xx chỉ cần click vào là tăng rate, thay vì phải điền thông tin lằng nhằng ... như NK 4.xxx

     

    2. Trong Module Shop, hầu hết các hình ảnh khi thêm vào trong " Nội dung chi tiết " có thể thêm Class để cho nó auto Reponsive với các loại hiển thị không ? hình như trong Ver NK 4.xx thì chưa thấy ?

     

    Thanks,

     

     

     
  • anhyeuviolet

    anhyeuviolet Kenny Nguyen

    Thế bạn định hỏi chính xác cái gì mình ko hiểu ?

    Còn cái link bạn dẫn, nó là phần chỉ hiển thị thôi, ko phải để click vào đánh giá.

    Và cách đánh giá như hiện tại của Shops NukeViet 4.x mới là chuẩn theo Google đấy.

     

    Còn cái 2, thêm vào khi bạn soạn thảo hay dùng CSS/JS xử lý đều được. Cái đó do ý đồ của người làm theme.

     
  • caolaogia7

    caolaogia7 Bầu Đá

    đọc đi đọc lại thì chưa hiểu chính xác là bạn cần gì tuy nhiên xin trả lời bạn theo ý mình hiểu tới đâu thì trả lời nấy:

    1 - đã xem lại bài hướng dẫn của anhyeuviolet thì chủ yếu là hiển thị phần đánh giá mà. Nhiều bạn cũng đã thực hành thử tuy nhiên ko trả bác ấy cái dép Lào. Cay!!!

    2- muốn nó Reponsive thì bạn cần xử lý code khi làm theme. Không riêng gì bản 4.xxx mà bản 3.xxx hay bạn chèn 1 ảnh bình thường vào bài viết, theme bằng thẻ img bạn đều có thể cho nó Reponsive được nếu bạn điền đúng các giá trị của nó.

     

     

     
    anhyeuviolet thích điều này.
  • anhyeuviolet

    anhyeuviolet Kenny Nguyen

    ^

    Có lão ấy hiểu mình này :((

     
  • billygoat

    billygoat Trần Phước

    Ohhh, thanks @caolaogia7 và @anhyeuviolet nhé --- (1) vấn đề đầu tiên muốm hỏi chính là cái "ngôi sao quánh giá" giống module "News" mình đang tìm cách tích hợp và chưa biết cách thực hiện nó vào module "Shops" vì bên news chỉ cần tích vào là tăng rate lên, thế mới gọi là "ăn gian" chút xíu với google.

    (2) vấn đề thứ 2 thì mình có thể cấu hình css và chạy một script nhỏ cho nó Auto Responvise, nhưng nó lại ảnh hưởng đến các hình thu nhỏ khác hiện hữu, nếu bản chất trong phần Set cấu hình cho ảnh có thêm cấu hình class hoặc id nữa cho ảnh tự thêm vào thì sẽ tốt hơn nhiều.

     

     
  • anhyeuviolet

    anhyeuviolet Kenny Nguyen

    Dễ làm trước nhé.

    Cái 2 thì dùng JS. Với Shops hiện giờ thì thêm nó vào detail.tpl của shops như sau:

    $(document).ready(function() {
    	$("div[id^='content_detail-'] img").toggleClass('img-thumbnail center-block');
    });

    Tức là sau khi tải trang xong, nó tìm các thẻ img trong khu vực content-detail ( Nội dung chi tiết) và gán class img-thumbnail (sẽ responsive hình ảnh) và class center-block để căn ảnh vào giữa.

     
    billygoat thích điều này.
  • anhyeuviolet

    anhyeuviolet Kenny Nguyen

    Còn vụ Rating, shops có cấu trúc DB khác rồi nên sửa mệt lắm. :D

     
  • baophu

    baophu nguyen bao phu bao phu

    Xin hỏi: minh thêm vao chổ nào trong file detail.tpl vay anhyeuviolet, cam ơn

     
  • anhyeuviolet

    anhyeuviolet Kenny Nguyen

    Vào cuối file, dạng tựa như dưới hình.

     

     

     
  • billygoat

    billygoat Trần Phước

     

    Thanks, anhyeuviolet nhé, đang dùng CSS cũng rất Oki

     
  • ngoctu2008

    ngoctu2008 Phạm Ngọc Tú

    Cái này dùng cho module tin túc được không bạn?

     
  • anhyeuviolet

    anhyeuviolet Kenny Nguyen

     

    Bạn hỏi về cái gì ?

    Còn đoạn JS trên thì dùng được, phải thay id đi mới được. 

     
  • ngoctu2008

    ngoctu2008 Phạm Ngọc Tú

    Ý mình là áo dụng việc căn giữa các hình ảnh trong module news, vậy: ID=news-bodyhtml phải không bạn?

     

    Mình định nghiên cứu cho ảnh phóng lớn trong khung khi ngườu dùng rên chuột vào ảnh giống trang http://nivt.org.vn/

     
  • anhyeuviolet

    anhyeuviolet Kenny Nguyen

     

    Nếu vậy code mẫu mình đưa chỉ căn giữa và tương thích co giãn thôi. Muốn ảnh phóng lớn khi rê vào (hover) thì phải làm kha khá thứ.

     
  • billygoat

    billygoat Trần Phước

    Nếu cần CSS hover thì vào đây nhé @ngoctu2008 - chỉ cần sử dụng firebug - view source và Run thôi

    http://ianlunn.github.io/Hover/

    @anhyeuviolet có thể bạn cho mình lời khuyên về REWITE cho các module của Ver 4.1.xx được không, cấu trúc rewrite cho cat hầu như loại bỏ .html, việc này cần đưa ra Option thay vì loại bỏ hoàn toàn trên V.4.xx làm thiệt hại các URL có sẵn những giá trị tốt. Cái mình đang tìm và sửa chính là cấu trúc nguyên thủy (.html) cho cả CAT và DETAIL.

    Tìm và sửa trong "config_global.php" và cả "rewrite.php" nhưng không tấy áp phê vì bị trắng trang suốt - ai làm thử rồi thì shared tí kinh nghiệm. Thanks

     

     
  • anhyeuviolet

    anhyeuviolet Kenny Nguyen

    ^

    Theo mình thì chuyên mục kết thúc là /, còn link chi tiết thì .html hoặc .chn chả hạn... là hợp lý.

    Ngày xưa xưa, bot Google nhận định URL kết bằng / sẽ là thư mục (directory) còn có extension (.html chả hạn) là file. Thời đó web tĩnh là chính nên nó mới chuộng .html và .php ( và các loại extension web phổ biến), thêm nữa vì hồi đó máy chủ Search Engine (SE) còn yếu, người ta bẫy vào một cái url/ khiến bot dính vào vòng lặp (loop) rất hao tổn tài nguyên.

     

    Còn giờ bot nó khôn lên rồi, SE cũng mạnh lên gấp xxxx lần. Khi này bạn . gì cũng ko ảnh hưởng nữa. Còn nếu muốn cấu hình như bạn nói thì mình xem lại news rồi thảo luận với bạn sau. Làm được, mất tí công sức thôi.

     
  • anhyeuviolet

    anhyeuviolet Kenny Nguyen

    Thêm quả hình cho có niềm tin chứ còn sửa còn nhiều :D 

     
  • billygoat

    billygoat Trần Phước

    Hì hì, sửa trực tiếp trong rewrite.php thì oki , nhưng bị chứng đầy hơi Duplicate url, rối não nhất với Nukeviet là vụ này.

     
  • anhyeuviolet

    anhyeuviolet Kenny Nguyen

    Ko đụng vào core. Module nào tối ưu module đó thôi. Dup chỉ là chuyện nhỏ. Xử lý Canonical tốt là được.

     

Chia sẻ trang này

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây